Nhắc tới bánh sữa Ba Vì chắc hẳn trong mỗi lòng người Việt đều ấn tượng sâu sắc. Một món bánh mà bất kỳ du khách nào đi qua huyện Ba Vì cũng sẽ mua làm quà. Giống như sữa chua, bánh sữa được sản xuất tại Ba Vì với công thức đặc biệt và chất riêng của vùng đất nuôi bò sữa. Hãy cùng khám phá những điều thú vị về bánh sữa Ba Vì nhé.

Bánh sữa Ba Vì có nguồn gốc từ đâu?

Tất nhiên rồi, nghe cái tên là chúng ta có thể biết được bánh sữa được sản xuất từ quê hương Ba Vì phải không nào? Ba Vì có khí hậu ôn hòa, là địa điểm du lịch lý tưởng của cả nước. Vùng đất nuôi bò sữa nổi tiếng với những món ăn được chế biến từ sữa thơm ngon như sữa chua, bánh sữa, nếp cẩm…

Trước khi chế biến các thành phẩm từ sữa và đưa ra thị trường sẽ đều được kiểm tra và kiểm định kỹ càng về thành phần, dinh dưỡng, cũng như đảm bảo an toàn thực phẩm. Chính vì vậy mà sữa Ba Vì cũng như bánh sữa ba Vì đều được khẳng định chất lượng về độ dinh dưỡng cũng như vị thơm ngon của bánh.

Bánh sữa Ba Vì có vị ngọt đậm, thơm từ sữa, mềm mại, béo béo. Khi cho vào miệng cảm giác tan luôn trong miệng vô cùng thích thú. Với những tín đồ yêu thích vị ngọt của sữa thì chắc chắn đây sẽ là món ăn cực kỳ hấp dẫn đó. 

Mê mẩn vị bánh sữa Ba Vì ngọt ngào, thơm béo

Cách làm bánh sữa Ba Vì thơm ngon, bổ dưỡng

Bánh sữa được làm trực tiếp tại các xưởng sản xuất bánh và sữa Ba Vì mới chuẩn vị và chất lượng. Tuy nhiên chúng ta có thể tham khảo và làm bánh sữa Ba Vì tại nhà bằng công thức đơn giản này nhé.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 500ml sữa tươi Ba Vì (loại sữa không đường)
  •  50 gram sữa đặc
  • 15ml nước
  • 100ml kem tươi Whipping cream
  •  35 gram đường
  •  25 gram bột gelatin hoặc lá gelatin, vani
  • Dụng cụ làm bánh, khuôn bánh, màng bọc thực phẩm

2 Cách làm bánh sữa Ba Vì và kẹo sữa đặc thơm ngon đơn giản

Cách làm bánh sữa Ba Vì

Bước 1: Trộn gelatin với 15ml nước ra bát nhỏ, sau đó để khoảng 10-15 phút cho gelatin nở.

Bước 2: Bạn cần trộn các nguyên liệu bao gồm sữa tươi, sữa đặc, đường, vani, kem tươi vào trong nồi sạch và khuấy đều để hỗn hợp hòa tan vào nhau. Sau đó cho nồi lên bếp đun cho tới khi gần sôi. Trong khi đun trên bếp, hãy dùng đũa để khuấy liên tục nhé. Điều này giúp cho sữa không bị dính vào đáy nồi.

Bước 3: Khi gelatin đã nở, cho vào nồi rồi khuấy đều tay để các hỗn hợp hòa tan vào nhau.

2 Cách làm bánh sữa Ba Vì và kẹo sữa đặc thơm ngon đơn giản

Bước 4: Trong thời gian đợi sữa nguội, bạn hãy làm sạch khuôn, lau khô nước nhé. Sau khi khuôn khô ráo, lót một lớp màng bọc thực phẩm vào khuôn để khi lấy bánh ra sẽ không bị dính. Tiếp tục lọc sữa qua rây cho mịn bánh và đợi sữa nguội rồi rót vào trong khuôn thật từ từ. Sau đó bạn hãy cho vào trong ngăn mát tủ lạnh để bánh đông lại.

Bước 5: Bánh sẽ đạt độ cứng như mong muốn trong khoảng 2 giờ đồng hồ. Bạn có thể nhẹ nhàng tháo bánh ra từ khuôn và cắt thành từng miếng vừa ăn. Bánh sữa Ba Vì mềm mịn, thơm ngọt và giàu dinh dưỡng chắc chắn sẽ được các bạn nhỏ yêu thích. Bạn cũng có thể nhâm nhi món bánh này cùng với trà nóng và mời mọi người cùng ăn nhé.

Bánh sữa Ba Vì có rất nhiều loại khác nhau, ngoài vị truyền thống nguyên bản ra, bánh sữa còn được làm với nhiều hương vị mới như socola, bánh sữa ngọt, bánh nhạt,… hoặc các loại bánh sữa được làm sáng tạo với nhân bên trong là sữa chua còn bên ngoài là vỏ bánh quế giòn rụm…

Trải nghiệm làm bánh sữa Ba Vì tại Annam Garden

Annam Garden là khu nghỉ dưỡng lý tưởng được rất nhiều du khách yêu thích. Nếu bạn muốn rời xa khói bụi của thành phố để đến nơi yên bình thì hãy ghé ngay Annam Garden. Chỉ cách trung tâm Hà Nội hơn 40km về phía Tây, nơi đây được ví như khu vườn nhiệt đới đầy màu sắc của cỏ cây, hoa lá và cảnh đẹp rừng núi hùng vĩ.

Nếu bạn đến với Annam Garden đừng bỏ qua trải nghiệm làm bánh và sữa chua Ba Vì tại đây nhé. Bạn sẽ được tới tham quan trang trại bò sữa của các bác nông dân và cùng làm bánh sữa thơm ngon, bổ dưỡng. Không chỉ được chứng kiến quá trình chăn nuôi bò sữa mà còn được mang rất nhiều sữa về làm quà nữa đó. Nếu bạn đang có ý định đi nghỉ dưỡng tại Ba Vì, hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ nhé. 

Không có mô tả ảnh.