Vườn xương rồng là một trong những điểm check in cực hot của giới trẻ. Đây là một điểm tham quan có trong vườn quốc gia Ba Vì. Chỉ cách trung tâm Hà Nội khoảng hơn 1h đồng hồ, bạn có thể tới ngay địa điểm cực hot này. Hãy cùng khám phá những điều thú vị của vườn xương rồng Ba Vì trong bài viết sau nhé.

Vườn xương rồng là địa điểm du lịch hấp dẫn ở Ba Vì

Vườn xương rồng ở đâu?

Có thể nhiều bạn chưa biết, vườn xương rồng nằm ở trong quần thể vườn quốc gia Ba Vì. Vườn Quốc gia Ba Vì có diện tích 108,2km2, thuộc địa giới hành chính 15 xã, 5 huyện là Thạch Thất, Ba Vì, Quốc Oai, Tp. Hà Nội và Kỳ Sơn, Lương Sơn của tỉnh Hòa Bình. 

Vườn xương rồng được xây dựng khá quy mô với nhà kính và bên trong có khoảng 1.200 loài xương rồng các loại. Chiếc lồng kính đặc biệt được xây dựng trên đỉnh núi Ba Vì với mái vòm để chăm sóc và bảo vệ các loài cây xương rồng. Hơn hết bên trong này có rất nhiều loại quý hiếm cần được bảo tồn.

kham pha vuon xuong rong ba vi

Những cây xương rồng trong này có những hình thù khác nhau. Hình ảnh của xương rồng mang đến sự gai góc, giản dị nhưng có sức hút kì lạ. Tới đây bạn sẽ thấy quang cảnh vô cùng đẹp. Có những cây xương rồng nhỏ xíu nhưng cũng có những cây xương rồng cao hơn đầu người trông vô cùng lạ lẫm.

 

Đây được xem là điểm check in sống ảo cực hot của các bạn trẻ. Tới vườn quốc gia Ba Vì, chắc chắn bạn không thể không tới vườn xương rồng này. Bạn có thể thoải mái diện những trang phục yêu thích để check in và lưu lại những tấm hình cực xinh tại đây nhé.

vuon xuong rong ba vi

Giá vé vào tham quan vườn quốc gia Ba Vì

  • Giá vé dành cho người lớn: 60.000 đồng/ người
  • Giá vé dành cho sinh viên: 20.000 đồng/ người
  • Giá vé dành cho học sinh: 10.000 đồng/ người
  • Giá vé dành cho người cao tuổi: 30.000 đồng/ người
  • Vé gửi ô tô dưới 10 chỗ: 25.000 đ/xe
  • Vé gửi ô tô trên 10 chỗ: 30.000đ/xe
  • Vé gửi xe máy: 5.000 đ/chiếc/điểm.
  • Vé gửi xe đạp: 2.000 đ/xe
  • Vé chụp ảnh dịch vụ: 600.000đ.
  •  Phí thuê Hướng Dẫn Viên: 300.000 – 500.000 đ/1 HDV.

Hướng dẫn di chuyển đến vườn xương rồng Ba Vì

Vườn xương rồng nằm trong vườn quốc gia Ba Vì. Vậy để tới địa điểm này, bạn có thể di theo các hướng di chuyển sau:

Nếu bạn di chuyển bằng xe bus: 

Bạn có thể bắt xe buýt số 214 (lộ trình bến xe Yên Nghĩa – Xuân Khanh), tuyến xe buýt số 74 (lộ trình bến xe Mỹ Đình – Xuân Khanh), tuyến 71 (lộ trình bến xe Mỹ Đình – bến xe Sơn Tây). Khi tới trạm Xuân Khanh hay bến xe Sơn Tây bạn có thể bắt xe ôm hoặc taxi để tới vườn quốc gia Ba Vì nhé.

Nếu bạn di chuyển bằng ô tô, xe máy: 

Xuất phát từ Big C Thăng Long, đi về hướng Đại Lộ Thăng Long. Đi theo hướng Láng Hòa Lạc và rẽ vào Sơn Tây. Khi đi hết Sơn Tây đến Ngã tư cuối đường thì rẽ trái. Đi thẳng tiếp sẽ thấy biển chỉ dẫn đến vườn Quốc Gia Ba Vì.

Xuất phát từ Cầu Giấy: Đi theo Quốc Lộ 32 đến ngã tư bến xe Sơn Tây. Rẽ trái đến ngã tư viện 105. Sau đó tiếp tục đi thẳng đến ngã tư Tản Lĩnh, Tiếp tục rẽ trái và đi tiếp tới vườn quốc gia Ba Vì.

di chuyen den vuon xuong rong ba vi

Lưu ý khi đến vườn xương rồng Ba Vì

Có thể nói vườn xương rồng là một trong những công trình có quy mô được xây dựng và bảo vệ nghiêm ngặt. Vì vậy khi đến vườn quốc gia Ba Vì, đặc biệt là vườn xương rồng chúng ta cần lưu ý một số vấn đề sau:

Chấp hành nghiêm các quy định tại vườn như không được giẫm lên cây, không bứt lá, bẻ cành, không xả rác bừa bãi.

Khi vào trong vườn xương rồng, không nên nô đùa gây ảnh hưởng tới những người xung quanh. Khi chụp ảnh hãy cẩn thận để đảm bảo giữ được vẻ đẹp của loài xương rồng và giúp bạn có những bức hình thật lung linh để “sống ảo”.

Trên đây là một số thông tin về vườn xương rồng – khu check in cực hấp dẫn của giới trẻ hiện nay. Bạn có thể tham khảo và lên kế hoạch tới đây nhé. Chúc các bạn có những kỷ niệm thật đẹp tại vườn xương rồng Ba Vì.